Thành phố biểnVũng Tàu khan hiếm người giao hàng ‘shipper’

Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và thành phố Vũng Tàu nói riêng đang khan hiếm những người làm nghề giao hàng (shipper). Lý do bởi nhu cầu mua sắm trực tuyến của người dân tăng đột biến trong những ngày giãn cách xã hội, có người phải chờ 2, 3 ngày hàng mới đến nơi.

Vũng Tàu khan hiếm shipper - Ảnh 1.

Một shipper trên đường phố Vũng Tàu ngày 20-7 – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo nhiều người dân Vũng Tàu, những ngày qua họ đặt mua các nhu yếu phẩm thiết yếu từ các siêu thị, cửa hàng nhưng đến 2, 3 ngày sau mới nhận được hàng. Lý do là không có người giao hàng và người mua phải chờ đến lượt.

Đại diện một siêu thị lớn tại Vũng Tàu cho biết ngày thường siêu thị này có gần 10 nhân viên giao hàng, nhưng trong đợt dịch này có một số người phải nghỉ vì nhà ở trong vùng dịch. Siêu thị phải huy động hơn 10 người làm bộ phận khác sang làm giao hàng nhưng vẫn không giao kịp, làm không xuể.

Ngày 20-7, một nhân viên giao hàng ở Vũng Tàu cho biết ngày bình thường anh chỉ giao 10-20 đơn hàng, nhưng những ngày qua con số này đã lên đến gấp đôi, thậm chí gấp ba. 

“Đó là không có sức, có thời gian mà chạy. Có những shipper nhanh nhẹn, làm việc khoa học, giao hàng không phải đợi chờ người mua hàng thì có thể giao 50-70 chục đơn hàng”, một shipper cho biết.

Vũng Tàu khan hiếm shipper - Ảnh 2.

Một shipper giao hàng tuân thủ phòng chống dịch – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Một chủ cửa hàng bán trái cây Đà Lạt trên đường Trương Công Định cho biết vấn đề của anh không phải là hàng về, mà là chuyện có shipper hay không để chuyển đến khách. 

Chị Hiếu – người bán rau củ quả Đắk Lắk – cho hay mấy ngày qua chị tìm shipper để giao hàng mà không có. Ngày 20-7, chị tham gia nhóm của shipper trên mạng xã hội mới tìm được vài người. 

Chị cho biết giá mỗi đơn hàng trả cho shipper, nếu giao trong khu vực trung tâm TP Vũng Tàu như phường 1, 2, 3, Thắng Tam, dao động 20.000 – 25.000 đồng. Còn xa hơn thì tùy theo từng người lấy.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, quá trình giao nhận hàng tại Vũng Tàu những ngày qua tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch: shipper để hàng ở cửa cổng – người mua hàng ra lấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điện thoại
0948133577
c7d9665d8eb0e9609d851b1d14b728be89db3ec1
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon