Tác hại của của việc sử dụng bia rượu thường xuyên? Tại sao chúng ta thường say sau khi sử dụng chúng?

Cùng Thế Giới Nước Uống – Bà Rịa Vũng Tàu tìm hiểu tại sao chúng ta lại say khi uống bia?

 

1.Những ảnh hưởng khi chúng ta uống rượu bia quá nhiều.

_ Vào những lúc bận rộn với công việc hay những lúc buồn chán, thì chúng ta thường có xu hướng muốn rủ bạn bè đi nhậu để xua tan đi ưu phiền và buồn bã.

Ban đầu cảm thấy rất sảng khoái nhưng sau khi uống được tầm 6-7 ly thì thay vào cảm giác sảng khoái và thoải mái thì thay vào đó là cảm giác đau đầu chóng mặt và buồn nôn, cách tốt nhất để bớt đi cảm giác chóng mặt thì hãy làm ngay 1 ly nước chanh để cảm thấy tốt hơn.

Và ngay hôm sau đó chúng ta sẽ quên đi những gì xảy ra trong lúc say.

 

2.Tại sao chúng ta lại bị đau đầu khi uống rượu,bia ?

_ Vấn đề thật sự chính là do khi chúng ta uống, etanol có trong bia đi vào hệ thần kinh trung ương vì đây là trung tâm điều khiển các hoạt động của cơ thể và các noron thần kinh cực kì nhạy cảm với chất độc, nên khi etanol đi vào hệ thần kinh trung ương bạn sẽ cảm thấy cảm giác chóng mặt

_Khi đi vào trong não bộ, etanol sẽ giải phóng các Dopamine ở não khiến cho chúng ta cảm thấy dễ chịu. Trong các cơ quan thụ cảm này có Glutamate, etanol ức chế các hoạt động của Glumate, sự ức chế này khiến các liên kết noron không ổn định khiến cho bạn cảm thấy di chuyển của mình chậm chạm với những tác động xung quanh mình.

_ Và thủ phạm gây đau đầu ở đây chính là etanol. Việc đưa vào cơ thể một lượng lớn cồn làm cho tế bào chưa kịp xử lí, tích tụ trong cơ thể làm đau đầu và làm hại các bộ phận khác trong cơ thể.

_Để chống say trước mỗi bữa nhậu thì chúng ta cần nạp cho cơ thể mình chất có tinh bột như cơm,,bánh mỳ,…. Chúng sẽ giúp cho dạ dày của bạn có một lớp bảo vệ và giảm lượng etanal nạp vào cơ thể. Vì vậy cách tốt nhất là nên uống bia một cách vừa phải và phải biết điểm dừng để tránh các tác hại về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điện thoại
0948133577
c7d9665d8eb0e9609d851b1d14b728be89db3ec1
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon